Dược Liệu

Cách Sử Dụng Hoa Kim Châm Khô Trong Chữa Bệnh

Cách sử dụng hoa kim châm khô trong chữa bệnh

Hoa kim châm được biết đến với rất nhiều tác dụng trong cuộc sống từ làm cảnh, trang trí đến chế biến món ăn và cả chữa bệnh. Bởi hoa kim châm mọc chủ yếu ở Đà Lạt, nên những vùng miền, tỉnh thành khác muốn sử dụng hoa kim châm gần như đều lựa chọn hoa kim châm khô. Hoa kim châm nói chung và hoa kim châm khô nói riêng có tác dụng chữa rất nhiều loại bệnh khác nhau. Cách sử dụng hoa kim châm khô trong chữa bệnh ra sao tùy vào mục đích, loại bệnh mà bạn muốn chữa.

Hoa kim châm khô có tác dụng chữa bệnh

Hoa kim châm khô có tác dụng chữa bệnh

Cách sử dụng hoa kim châm khô để tăng tiểu cầu trong máu

Với những người sau sốt xuất huyết, tiểu cầu bị giảm mạnh, sử dụng hoa kim châm là loại nguyên liệu tự nhiên cũng là bài thuốc phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Có 2 cách tăng tiểu cầu với hoa kim châm như sau:

Cách 1: Dùng 30 gram hoa kim châm khô nấu cùng với khoảng 250ml đến 300ml nước. Đun nước sôi khoảng 7 phút là có thể sử dụng. Uống nước hoa kim châm để tăng tiểu cầu trong máu nên uống thay trà, cứ uống cả ngày khi thấy khát lại uống.

Cách 2: Cũng dùng 30 gam hoa kim châm nhưng thêm 30 gam sâm đại hành nấu cùng với nửa lít nước. Khi nước sôi, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết, còn lại khoảng 1 bát con nước thì chắt ra và uống vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy, trước khi ăn sáng.

Dùng hoa kim châm khô chữa động thai

Với bà bầu, hoa kim châm rất tốt, có giá trị an thai. Càng những bà bầu hay có hiện tượng động thai càng nên dùng hoa kim châm thường xuyên. Sử dụng hoa kim châm khô an thai như sau:

Nguyên liệu: 30 gam hoa kim châm khô, 30 gam củ ấu tươi lọc lấy thịt bên trong

Thực hiện: Cho 1 bát canh nước vào nồi, nêm nếm gia vị sau đó cho thịt củ ấu tươi cùng 30 gam hoa kim châm khô nấu thành canh. Mỗi ngày 1 bát canh này, thai nhi sẽ phát triển khỏe mạnh, tốt cho sức khỏe của mẹ nữa.

Hoa kim châm khô tốt cho thai phụ

Hoa kim châm khô tốt cho thai phụ

Hoa kim châm khô chữa mất ngủ được sử dụng như thế nào?

Một trong những tác dụng bất ngờ của hoa kim châm chính là chữa bệnh mất ngủ. Lấy 30 gam hoa kim châm khô đun cùng với nửa lít nước cho đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 1 cốc vừa. Rót nước ra cốc khi nước vẫn còn nóng, thêm đường phèn và uống ấm. Với cách sử dụng hoa kim châm khô này cho dù người mất ngủ kinh niên cũng sẽ tìm lại được giấc ngủ ngon 1 cách dễ dàng. Quan trọng, hoa kim châm khô giúp bạn đi đến giấc ngủ 1 cách tự nhiên và thức dậy khoan khoái vào sáng hôm sau chứ không hề mệt mỏi.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *